157 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Tp. HCM
(028) 3620 3366
ĐẶT PHÒNG

Blog

Chị em chia sẻ kinh nghiệm bày mâm cỗ Trung thu đủ màu sắc cho bé

Không chỉ bánh Trung thu, cách bày mâm cỗ Trung thu thế nào cho bé cũng là điều chị em nội trợ vô cùng quan tâm khi Rằm tháng 8 đang ngày một cận kề.

Trung thu vốn là tết  thiếu nhi, tết đoàn viên vì thế, ngoài việc chuẩn bị làm bánh Trung thu, rất nhiều chị em còn quan tâm đến việc bày mâm cỗ cho các bé như thế nào vừa đẹp lại tạo sức hấp dẫn nhất có thể.

Trước đây mâm cỗ Trung thu cho bé có thể đơn giản là những chiếc bánh truyền thống, đèn ông sao, thêm mâm hoa quả là được. Nhưng khi cuộc sống phát triển, mâm cỗ đủ món không còn là như cầu thiết yếu, thay vào đó, bày cỗ đủ kiểu dáng sinh động mới là điều chị em để tâm.

Chính vì thế, nhiều năm trở lại đây, trên mâm hoa quả để các bé phá cỗ đêm Rằm, ngoài bánh kẹo, chó bưởi thì các con vật đủ loại được chị em tỉa từ các loại quả xuất hiện thường xuyên và dần dần trở thành không thể thiếu.

Chị Hồng Nghĩa, (Đường Bưởi, Hà Nội) cho biết, năm nào chị cũng làm các con vật từ hoa quả để chuẩn bị mâm cỗ cho bé nhà mình. Chính nhờ đủ các tạo hình con vật này mà bé nhà chị rất thích. Bé vừa tò mò, vừa gọi tên các con vật do mẹ làm. Để làm được nhiều mẫu, chị vừa mày mò trên mạng, vừa sáng tạo thêm.

chi em chia se kinh nghiem bay mam co trung thu du mau sac cho be - 1

Mâm cỗ Tết Trung thu cho con của chị Hồng Nghĩa có đủ hình dáng các con vật rất sinh động

chi em chia se kinh nghiem bay mam co trung thu du mau sac cho be - 2

chi em chia se kinh nghiem bay mam co trung thu du mau sac cho be - 3

chi em chia se kinh nghiem bay mam co trung thu du mau sac cho be - 4

Theo chị, bày cỗ như vậy không mất quá nhiều thời gian và quan trọng hơn là các bé rất thích

Chị Hoàng Yến (40 tuổi, Hà Nội) giáo viên của một trường học cũng hào hứng khoe hình ảnh mình cùng đồng nghiệp bày mâm cỗ Trung thu cho bé.

Chị chia sẻ, để trang trí mâm cỗ không thể thiếu những hình ảnh quen thuộc như chó bưởi, bánh nướng,… và một số hoa quả gần gũi với trẻ. Các bé ở trường vô cùng thích khi thấy cô giáo bày mâm cỗ phong phú đa dạng như vậy.


1 comment on “Chị em chia sẻ kinh nghiệm bày mâm cỗ Trung thu đủ màu sắc cho bé

  1. Mike viết:

    Here is another sample comment on a WordPress blog post. You can edit or remove comments if you are administrator.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top